1. สเต๊กอกไก่และแกงบวชฟักทอง
ส่วนผสม "สเต๊กอกไก่"
อกไก่ (แล่เป็นชิ้นบาง ๆ จะได้สุกง่าย)
เกลือป่น
พริกไทยป่น
ส่วนผสม "แกงบวชฟักทอง"
หางกะทิ
ฟักทองหั่นเป็นชิ้น
น้ำตาลมะพร้าว (หรือน้ำตาลไม่ขัดสี)
เกลือป่นเล็กน้อย
หัวกะทิ
วิธีทำ "สเต๊กอกไก่"
นำอกไก่ไปกริลล์ในกระทะจนสุกทั้งสองด้าน โรยเกลือป่น และพริกไทยป่นลงไปเล็กน้อยพอหอม รับประทานคู่กับบรอกโคลีลวก มะเขือเทศ หรือผักตามชอบ
วิธีทำ "แกงบวชฟักทอง"
1. ตั้งหางกะทิพอร้อน ใส่ฟักทองลงไป ต้มจนฟักทองใกล้สุก เติมน้ำตาลลงไปคนให้ละลาย ชิมรสตามชอบ ตัดรสด้วยเกลือป่นเล็กน้อย
2. พอฟักทองสุกในแบบที่ชอบแล้ว ราดด้วยหัวกะทิสดลงไปอีกครั้ง พอเดือดปุด ๆ ปิดไฟ ยกลง (ระวังอย่าให้กะทิแตกมันจะไม่สวย)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น